Hội An gợi lên trong tâm trí mọi người về một đô thị cổ với những ngôi nhà đậm nét xưa, trầm mặc và đượm màu thời gian. Đặt chân đến đây, du khách sẽ có cảm giác như quay trở về hàng mấy thế kỷ trước và sống với vẻ đẹp của kiến trúc, đời sống văn hóa, phong tục tập quán, tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, làng nghề truyền thống của cộng đồng người Việt ngày xưa.

Hội An tọa lạc bên Cửa Đại, nơi con sông Thu Bồn đổ ra Biển Đông. Phố cổ giáp với Đà Nẵng ở phía Bắc, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và từng được biết đến với tên gọi Faifo và từng là thương cảng nổi tiếng của Đông Nam Á. Hội An là nơi các thương gia Indonesia thường lui tới từ thế kỷ 7 – 10 và trở thành thương cảng quốc tế từ thế kỳ 16 – 17.

Tuy trải qua những biến động lịch sử và Hội An không còn là thương cảng chính nữa, nhưng những dấu ấn về một thời vàng son vẫn còn được lưu giữ đến tận ngày nay với quần thể kiến trúc gồm đình chùa, hội quán, nhà thờ họ, viện bảo tàng, nhà cổ…được xây dựng từ  khoảng thế kỷ 19, 20.

Chính vì thế mà Hội An luôn là sự lựa chọn của nhiều du khách khi du lịch trên đất nước Việt Nam. Lựa chọn tour du lịch Hội An cùng công ty du lịch Star Travel, khám phá đô thị cổ Hội An với tour giá rẻ.

Danh sách các tour du lịch Hội An của Công ty du lịch Star Travel  

 

4.95/5 trên 33 đánh giá
Tour du lịch Đà Nẵng - Sơn Trà - Cù Lao Chàm - Hội An - Bà Nà 4N
KH: Thứ 5, CN hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 2.780.000 VNĐ
Tour Đà Nẵng - Sơn Trà - Hội An - Cù Lao Chàm - Bà Nà (4N)
KH: Thứ 5, 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 7.827.000 VNĐ
Tour du lịch ĐÀ NẴNG - HỘI AN - HUẾ - ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG 5N
KH:
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour Liên hệ
Tour du lịch ĐÀ NẴNG - HỘI AN - HUẾ - ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG 5N
KH: Thứ 4, 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 5.266.000 VNĐ
Tour du lịch ĐÀ NẴNG - HỘI AN - HUẾ - ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG 4N
KH: Thứ 5, chủ nhật hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 4.928.000 VNĐ
Tour Đà Nẵng - Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Huế - Động Thiên Đường - Động Phong Nha (5N)
KH: Thứ 4, 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 8.757.000 VNĐ
Tour Đà Nẵng - Hội An- Huế - Động Thiên Đường - Phong Nha (4N)
KH: Thứ 5, chủ nhật hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 8.349.000 VNĐ
Đà Nẵng - Hội An - Huế (4N)
KH: Thứ 4, 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 7.607.000 VNĐ
Đà Nẵng - Hội An - Huế - Phong Nha (5N)
KH: Thứ 4, 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 7.807.000 VNĐ
Đà Nẵng - Sơn Trà - Hội An - Cù Lao Chàm - Bà Nà (4N)
KH: Thứ 5,7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 6.589.000 VNĐ
Hành trình thiên lý Bắc Nam (15N)
KH: Thứ 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 22.735.000 VNĐ

* Các điểm đến hấp dẫn tại Hội An

 

Du lịch Hội An – Phố cổ Hội An

 

pho-co-hoi-an.jpg


Để tham quan khu phố cổ, du khách có thể mua vé với giá 80.000đ/người/1 lượt và có các sự lựa chọn sau:

1. Ngắm cảnh quan chung của phố cổ và tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, trò chơi dân gian, chợ đêm.

2. Tự chọn 3 trong 22 điểm đến sau:

* Công trình văn hóa: Chùa cầu, đình Cẩm Phô, Miếu Quan Công,  Tụy Tiên Đường Minh Hương,

 * Nhà cổ:  Quân Thắng, Đức An, Phùng Hưng, Nhà thờ tộc Trần, Tấn Ký, Nhà thờ tộc Nguyễn Tường.

 * Hội quán: Triều Châu, Quảng Đông, Phúc Kiến.

* Bảo tàng: Lịch sử văn hóa, Gốm sứ mậu dịch, Văn hóa Sa Huỳnh, Văn hóa dân gian.

* Xưởng thủ công - mỹ nghệ và xem biểu diễn nghệ thuật cổ truyền ( vào lúc 10g15 và 15g15 hằng ngày) , xưởng thêu XQ Hội An. 

Chùa Cầu

Chùa Cầu đã đi vào tiềm thức của người dân phố cổ và là biểu tượng tồn tại hơn bốn thế ký qua. Cây cầu được các thương nhân Nhật Bản xây dựng vào đầu thế kỷ 17 nên còn được gọi là cầu Nhật Bản. Đến năm 1953, người ta xây dựng ngôi chùa trên lưng cầu.

chua-cau.jpg


Chùa là nơi tiếp giáp của đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú. Trên cầu có những chi tiết trang trí, trạm trổ tinh xảo. Chùa nằm trên chiếc cầu hình chữ công vắt ngang con lạch thông ra sông Hoài, tựa như một dải lụa duyên dáng. Trên cửa chính của chùa có một tấm biển lớn được chạm nổi 3 chữ Hán Lớn là Lai Viễn Kiều nghĩa là khách từ xa đến (năm 1719, chúa Nguyễn Phúc Chu viếng thăm Hội An và lưu lại dấu ấn của cuộc viếng thăm).  Theo truyền thuyết, có một loài thủy quái đầu nằm ở Ấn Độ, đuôi ở Việt Nam và cứ mỗi lần động đậy là gây ra lũ lụt, động đất. Vì thế, cây Cầu như hàm ý trấn giữ loài thủy quái này và giữ gìn sự bình yên cho vùng đất.

Nhà thờ tộc Trần

Nằm ở số 21 Lê Lợi, nhà thờ rộng khoảng 1500 m2 được một vị quan họ Trần xây dựng vào năm 1802. Nơi đây trưng bày các di vật của dòng họ và là nơi tụ họp của các thành viên trong gia tộc để thờ cúng tổ tiên.

nha-tho-toc-ho-tran-hoi-an.jpg


Kiến trúc nhà thờ tộc Trần là nét giao thoa giữa phong cách Nhật Bản và Trung Hoa. Tất cả phần bố trí cũng như kiến trúc đều tuân thủ theo quy luật phong thủy nghiêm ngặt. Cấu trúc ngôi nhà được chia thành 2 phần: phần chính để thờ cúng tổ tiên, phần phụ là nơi nghỉ của các vị trưởng tộc và khách vãng lai. Bao quanh nhà thờ là màu xanh của cây cối, mang lại không khí thoáng đãng, mát mẻ cho khuôn viên ngôi nhà.

Cứ vào một ngày định kỳ hàng năm, các thành viên trong dòng họ đều tụ họp lại để tổ hương khói cho ông bà, tổ tiên.

Nhà cổ Quân Thắng

nha-co-quan-thang.jpg


Nhà cổ Quân Thắng nằm ở số 77 Trần Phú và là một trong những điểm tham quan chính trong hành trình viếng thăm Hội An. Với tuổi thọ hơn 100 năm, ngôi nhà tuy đã cũ kỹ và đượm sắc màu thời gian nhưng vẫn được bảo tồn khá nguyên trạng về kiến trúc cũng như cách trang trí nội thất của tầng lớp thương gia ngày xưa của thương cảng Hội An. Đặc trưng của ngôi nhà là nghệ thuật điêu khắc gỗ rất tinh tế, do các nghệ nhân làng mộc Kim Bồng thực hiện.

Hội quán Phúc Kiến

Theo sử Trung Hoa, vào thế kỷ 17, nhà Thanh tiêu diệt nhà Minh và lập ra triều Mãn Thanh. Nhà Minh không phục nên đã nổi dậy đánh chiếm trở lại nhưng kết quả thất bại. Nhiều người đã di cư sang các nước Đông Nam Á, trong đó có Hội An. Họ xin phép chúa Nguyễn để được sinh sống nên xây dựng hội quán tại đây để làm nơi sinh hoạt cộng đồng và gìn giữ truyền thống văn hóa, tinh thần của dân tộc.

hoi-quan-phuc-kien.JPG


Vì cộng đồng người Phúc Kiến vào Hội An sinh sống từ rất sớm và rất đông nên họ đã xây dựng hội quán Phúc Kiến với không gian rộng lớn với nét kiến trúc tinh tế, nguy nga, tráng lệ của người Trung Hoa. Thời gian đầu, hội quán được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ nhưng về sau, cộng đồng người Hoa đã trùng tu lại bằng gạch và mái ngói. Hội quán là nơi linh thiêng, thờ Thiên hậu Thánh mẫu, các vị thần bảo hộ đất nước, các vị tổ tiên đã có công xây dựng nên hội quán.

Hàng năm, hội quán Phúc Kiến tổ chức rất nhiều các hoạt động lễ hội thu hút đông đảo du khách gần xa vào các ngày Nguyên Tiêu (15/1 âm lịch), vía Lục Tánh (16/2 âm lịch), vía Thiên Hậu (23/3 âm lịch).

Hội quán được xem như một công trình kiến trúc đẹp nhất và sâu nhất trong số các công trình cổ của Hội An.

Hội quán Triều Châu

Tuy không nổi tiêng bằng hội quán Phúc Kiến vì nằm ở số 157 đường Nguyễn Duy Hiệu, không thuộc trục đường chính của phố cổ, khách viếng thăm ít hơn nhưng cũng chính vì thế mà ngôi nhà mang vè đẹp trầm lắng, xa xưa.

hoi-quan-trieu-chau.jpg


Năm 1985, một số người Triều Châu trốn chạy sang Việt Nam và xây dựng nên hội quán này nhằm làm nơi sinh hoạt tín ngưỡng và văn hóa riêng của người Triều. Ngôi nhà thở Phục Ba tướng quân – vị tướng chế ngự bão táp, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, thông thương trên biển được thuận buồm xuôi gió. Đặc biệt, hội quán có bộ khung gỗ được các nghệ nhân chạm trỗ đường nét hoa văn, họa tiết cùng các tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ đẹp tinh xảo.

Hội quán Quảng Đông

Nằm ở số 17 Trần Phú, hội quán được xây dựng vào năm 1885 và còn được gọi là Quảng Triệu Hội Quán.

hoi-quan-quang-dong.jpg


Hội quán Quàng Đông được người Hoa kiểu, Quảng Đông xây dựng vào năm 1885, ban đầu thờ Thiên hậu Thánh mẫu và Khổng Tử, sau năm 1911 chuyển sang thờ Quan Công và Tiền Hiền của bang.

Các cột nâng đỡ cổng vào hội quán được làm bằng các chất liệu như đá granit, gỗ được kết hợp hài hòa với nhau. Hiện nay, hội quán còn gìn giữ được nhiều hiện vật cổ như 1 cặp đôn sứ men ngọc Trung Quốc, 4 bức hoành phi lớn, 1 lư trầm lớn bằng đồng. Vào 2 ngày lễ lớn đó là Nguyên Tiêu (15/1 âm lịch) và vía Quan Công (24/6 âm lịch), hội quán lại tổ chức lễ hội rất linh đình thu hút du khách thập phương.

Bảo Tàng Văn Hóa Sa Huỳnh

Cũng nằm trên trục đường Trần Phú của khu phố cổ, bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh là nơi lưu giữ 216 hiện vật có niên đại trên dưới 2000 năm. Đây là nơi cung cấp thông tin phong phú về nhánh văn hóa Sa Huỳnh ảnh hưởng  từ các quốc gia Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Hoa. Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu về phương thức trồng trọt, đánh cá và đi biển, tập tục và tín ngưỡng, đồ trang sức và thủy tinh, đồ gốm của cư dân cổ.

Bảo Tàng Gốm Sứ Mậu Dịch

bao-tang-van-hoa-mau-dich.jpg


Nằm tại số 10 Trần Phú, là nơi lưu giữ trên 430 hiện vật gốm sứ có niên đại từ thế kỷ 8 – 18. Bảo tàng được xây dựng từ năm 1995, nhằm bảo vệ và gìn giữ các sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc khác nhau từ Nhật Bản, Trung Hoa, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan… Khoảng cuối thế kỷ 16, Hội An trở thành trung tâm thông thương quốc tế lớn và là thương cảng phồn thịnh nhất vùng Đông Nam Á. Qua các hiện vật và thông tin được lưu giữ tại đây, du khách sẽ tìm hiểu được mạng lưới mậu dịch rộng lớn trên biển và mối quan hệ giao lưu văn hóa mạnh mẽ của Hội An ngày xưa.

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An


xuong-thu-cong-my-nghe-hoi-an.jpg


Đối với du khách thích thú với các sản phẩm thủ công nổi tiếng thể ghé thăm xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An. Được sưu tầm và chọn lọc kỹ lưỡng nên hiện nay có 12 ngành nghề chính đang hoạt động gồm nghề mộc, lồng đèn nghệ thuật, đan lát, nón, dệt chiếu, gốm mỹ nghệ, thêu thùa…Những sản phẩm chất lượng cao này không những có mặt tại các trung tâm lớn như tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội mà còn tìm được chỗ đứng trong thị trường quốc tế như Châu Âu, Châu Mỹ.

Du khách còn có cơ hội tham gia vào một số công đoạn sản xuất để hiểu thêm về quy trình tạo ra sản phẩm. Ngoài ra, điều du khách bất ngờ là được thưởng thức các màn nhảy múa dân gian miễn phí trong nhà hát nhỏ.

Du lịch Hội An – Khu du lịch sinh thái Thuận Tình


Từ trung tâm Hội An, du khách đi khoảng 3km bằng đường bộ hoặc đường thủy để đến với khu du lịch sinh thái Thuận Tình, một cồn đất xinh đẹp rộng 50ha trên sông Thu Bồn. Sau khi ghé thăm phố cổ Hội An thì địa điểm du lịch sinh thái như Thuận Tình sẽ là điểm đến lý tưởng để bạn hòa vào thiên nhiên mênh mang sông nước. Bạn hãy thử nằm trên chiếc võng đong đưa, đưa mắt ngắm nhìn hàng dừa nước, dương liễu xanh mát và làn nước phẳng lặng, lắng nghe tiếng cá đớp mồi hay tiếng lá cây xào xạc, chắc chắn không gian đó sẽ mang đến cho bạn sự thư thái và bình yên đến lạ thường trong tâm hồn.

khu-du-lich-sinh-thai-thuan-tinh.jpg


Nếu bạn thích không khí sôi động, vui tươi thì có thể đi cùng với gia đính, bạn bè để tổ chức cắm trại, tham gia các hoạt động tập thể, xem múa rối nước và thưởng thức những món ăn đặc trưng xứ Quảng tươi ngon, hấp dẫn.

Và kết thúc chuyến đi chơi hẳn bạn rất muốn mang một món quà lưu niệm gì đó về là kỷ niệm, hãy đến nhà rường, nơi bán nhiều món hàng thủ công mỹ nghệ có giá trị.

Ở đây có một chiếc bàn xoay bằng gỗ mít rất kỳ lạ, đã từng được ghi vào sách chuyện lạ Việt Nam. Chiếc bàn này sẽ xoay theo sự suy nghĩ của con người. Bạn chỉ cần đặt 2 tay lên bàn và “điều khiển” nó bằng cách thầm nghĩ quay trái thì nó quay trái, quay phải thì nó quay phải, nhanh chậm, dừng lại theo ý bạn.

Bạn sẽ có những phút giây thoải mái nhất với khung cảnh hữu tình, ẩm thực xứ Quảng hấp dẫn và các hoạt động thú vị tại khu sinh thái Thuận Tình.

Du lịch Hội An – Thánh địa Mỹ Sơn

 

thanh-dia-my-son.JPG


Đây là thánh địa lâu đời của vương quốc Chămpa xưa, với những tòa tháp rêu phong thời gian phủ đầy. Bước chân vào thánh địa, du khách sẽ có cảm giác lạc vào lãnh thổ của người Chăm ngày xưa.
Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tình Quảng Nam, cách thành phố Hội An khoảng 4km. Mỹ Sơn là  thánh địa Ấn Độ giáo của vương quốc Chămpa. Ngày xưa, cứ một vị vua sau khi lên ngôi sẽ đến đền để làm lễ thanh tẩy và cúng lễ vật. Nơi đây lưu giữ hơn 70 công trình kiến trúc bằng gạch đá được xây dựng suốt từ thế kỷ 7 – 13.  Cấu trúc xây dựng của thánh địa được chia thành nhiều cụm và tuân theo một nguyên tắc. Mỗi cụm gồm một đền thờ chính (kalan) thờ thần Siva và bao quanh là các ngôi tháp nhỏ và các công trình phụ thờ các vị thần trông coi trời đất

Đến với thánh địa Mỹ Sơn để cảm nhận cảm nhận kiến trúc, văn hóa của một vương quốc cổ của dân tộc Chămpa cổ xưa.

Du lịch Hội An – Cù Lao Chàm


Cù Lao Chàm nằm cách Cửa Đại 18km về phía Biển Đông và là quần đảo gồm 8 đảo nhỏ  gồm hòn Lao, hòn Khô Mẹ, hòn Khô Con, hòn Tai, hòn Dài, hòn Mổ, hòn Lá, hòn Ông. Thật không hổ danh là “thiên đường Quảng Nam”, những hòn đảo của Cù Lao Chàm đều mang vẻ đẹp quyến rũ với bãi biển xanh trong như pha lê, nổi bật trên bãi cát trắng mịn là những dãy cây rừng nguyên sơ.

cu-lao-cham.jpg


Thế giới dưới đáy biển sẽ hớp hồn du khách với vẻ đẹp đa màu sắc của rặng san hô, thảm rong, sinh vật nhuyễn thể và các loài hải sản miền nhiệt đới. Vì thế, thật là tiếc nếu bạn không trải nghiệm tour lặn ngắm san hô hoặc thuyền thúng đáy kính để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh, huyền ảo dưới đại dương.

Ngoài ra, đây còn là nơi cư ngụ của loài chim yến và các loài động vật, thực vật quý hiếm. Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm được thành lập để gìn giữ và bảo tồn hệ động, thực vật đa dạng, phong phú. Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Ngoài kho tàng hệ sinh thái phong phú, Cù Lao Chàm còn lưu giữ những nét văn hóa từ xa xưa như Sa Huỳnh, Chămpa, Đại Việt. Địa danh nổi tiếng này đã từng là cửa ngõ thông thương số một của vương quốc Chămpa với thế giới bên ngoài.

Không những hài lòng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của Cù Lao Chàm, du khách còn được người dân hiếu khách, nồng hậu tiếp đón. Cù Lao Chạm hiện đang thực hiện rất nghiêm túc vấn đề bảo vệ môi trường bằng cách cấm sử dụng túi nilon trên đảo và chính quyền không ngừng nâng cao ý thức của người dân cũng như du khách về việc duy trì môi trường xanh – sạch – đẹp.

Du lịch Hội An – Bãi biển Cửa Đại


Từ đô thị cổ Hội An đi khoảng 5km về phía Đông theo đường 608 nối dài, du khách sẽ đến bãi biển Cửa Đại với làn nước trong xanh như pha lê, sóng lăn tăn và tràn ngập ánh nắng.

bai-bien-cua-dai.jpg


Hệ thống resort ở đây được xây dựng rất thân thiện với môi trường và theo phong cách làng quê Việt Nam nên không làm ảnh hưởng đến khung cảnh tự nhiên của bãi biển. Sáng sớm, bạn có thể dạo dọc bở biển để ngắm bình minh rực rỡ. Buổi trưa, nước biển được ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống nên màu nước biển trong như pha lê.  Buổi tối khung cảnh trở nên trầm mặc, bình yên hơn với những chiếc đèn bão của người bán rong hay đèn của những chiếc thuyền buồm xa xa. Thật thú vị khi cùng bạn bè quây quần trên biển ngồi hàn huyên tâm sự hay ngân nga câu hát cùng chiếc đàn guitar, bên âm thanh con sóng vỗ bờ và tiếng gió vi vu.

* Lưu ý khi đi du lịch Hội An

 

Di chuyển đến Hội An


Hiện có 3 hãng hàng không khai thác đường bay từ tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội đi Đà Nẵng. Bạn nên đặt vé trước 3-6 tháng để mua được giá rẻ.

Sau đó, có 2 cách để đi từ Đà Nẵng đến Hội An:

- Đi theo hướng quốc lộ 1 về phía Nam khoảng 27k, đến đường Vĩnh Điện rồi rẽ trái, đi thêm 10km.
 
- Từ trung tâm Đà Nẵng qua cầu sông Hàn, vào tỉnh lộ Đà Nẵng – Hội An, tham quan Ngũ Hành Sơn, đến Hội An khoảng 30km.

Vì bạn đang đi du lịch thăm phố cổ nên phương tiện di chuyển nên chọn xe đạp hoặc đi bộ, nhất là dạo phố cổ về đêm ngắm đèn lồng tuyệt đẹp.

Hành trang du lịch Hội An


Các vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch Hội An

- Áo quần, giày dép thoải mái, gọn nhẹ, mũ, nón, dù vì bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều.
- Kem chống nắng, thuốc bôi chống côn trùng.
- Máy ảnh, máy quay.
- Thuốc đau đầu, đau bụng.
- Mang nhiều nước theo vì thời tiết rất nóng và bạn còn phải đi bộ nhiều.

Ăn uống, mua sắm khi di du lịch Hội An


Các món ăn đặc sản ở Hội An đó là cao lầu, bánh tráng đập xúc hến, bánh bao, bánh vạc, cơm gà Hội An. Bạn nên ăn cao lầu ở các hàng quán nhỏ có tiếng ở ngoài vì chất lượng cũng không thua gì các nhà hàng mà giá lại rẻ hơn nhiều.

Các món ngọt bao gồm chè, tàu phở, bánh in, bánh đậu xanh, bánh ít lá gai…

Các nhà hàng, quán Tây tập trung ở phố cổ Trần Phú, Bạch Đằng.

Hội An còn có rất nhiều các sản phẩm đặc trưng của phố Hộ như đèn lồng, thủ công mỹ nghệ, các hàng đan, lát, đồ lụa tơ tằm, khắc gỗ, đồ thêu ren, …đều được sản xuất thủ công nên có đường nét rất tinh tế, khéo léo

Đi khi nào?


Hội An có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên nhiệt độ cao và chỉ có 2 mùa trong năm: mùa mưa từ tháng 8 – 12 và mùa khô tử tháng 1 – 7. Vì thế, bạn nên lựa chọn thời điểm du lịch vào mùa khô để không bị thời tiết cản trở.

Lưu ý


Vì là di sản hiếm hoi của Việt Nam nên mỗi du khách cần có ý thức bảo vệ và gìn giữ, chẳng hạn không xả rác, không bôi xấu hay tác động nhiều lên các di tích cổ, ăn nói nhỏ nhẹ, lịch sự, không mặc đồ hở hang trong khu di tích.