Du lịch Nam Cát Tiên – Đến đây và khám phá một khu rừng thiên nhiên đa dạng, những cảnh tham quan ngoạn mục với địa hình rừng núi được sông suối bao bọc. Vi vu khám phá rừng quốc gia Nam Cát Tiên với tour du lịch Nam Cát Tiên giá rẻ, chỉ có tại công ty du lịch Star Travel.

3.92/5 trên 66 đánh giá
Lịch tour du lịch Nam Cát Tiên đang được cập nhật. Quý khách vui lòng gửi email đến hộp thư contact@startravel.vn để được tư vấn miễn phí !

Star Travel xin gợi ý các tour khác có thể bạn quan tâm.

Mỹ Tho - Cù lao Thới Sơn - Bến Tre (1N)
KH: CN hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 495.000 VNĐ
Tour du lịch Bình Châu - Hồ Cốc 1 ngày
KH: Chủ Nhật hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 495.000 VNĐ
Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm
KH: Hàng Ngày
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 4.188.000 VNĐ
Tour Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ (4N)
KH: Thứ 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 5.501.000 VNĐ
Tour du lịch Côn Đảo 3 ngày 2 đêm
KH: Hàng Ngày
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 6.838.000 VNĐ
Tour Vũng Tàu - Long Hải - Phước Hải (2N)
KH: Thứ 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 1.544.000 VNĐ
Tour du lịch Vũng Tàu 1 ngày
KH: Chủ Nhật hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 495.000 VNĐ
Tour Châu Đốc - Hà Tiên - Cần Thơ (4N)
KH: Thứ 3, 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 3.084.000 VNĐ
Tour Cần Thơ - Hậu Giang (2N)
KH: Thứ 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 1.295.000 VNĐ
Tour Vũng Tàu (1N)
KH: CN hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 595.000 VNĐ
Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ (4N)
KH: Thứ 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 5.077.000 VNĐ
Phú Quốc - Hà Tiên - Rạch Giá - Cần Thơ (5N)
KH: Thứ 6 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 5.952.000 VNĐ
Tour Phú Quốc (3N)
KH: Hàng ngày
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 2.518.000 VNĐ
Tour Côn Đảo 3 Ngày
KH: Hàng ngày
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 5.986.000 VNĐ
Châu Đốc - Hà Tiên - Cần Thơ (4N)
KH: Thứ 3, 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 2.984.000 VNĐ
Cần Thơ - KDL Phù Sa - Chợ nổi Cái Răng (2N)
KH: Thứ 7 hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 1.485.000 VNĐ
Chợ nổi Cái Bè - Cù lao An Bình - Vĩnh Long (1N)
KH: CN hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 686.000 VNĐ
Bình Châu - Hồ Cốc (1N)
KH: CN hàng tuần
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 696.000 VNĐ
Tour du lịch trăng mật Phú Quốc 3 ngày
KH: Hàng ngày
Nơi KH: TP Hồ Chí Minh
Giá tour 0 VNĐ

* Các điểm đến hấp dẫn tại Nam Cát Tiên


Vườn quốc gia Cát Tiên (VQGCT) nằm tại vị trí ranh giới của ba tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng. Đây là nơi chuyển tiếp giữa hai loại địa hình Cao nguyên Nam Trường Sơn và vùng đồng bằng Nam Bộ. Vì thế, khu vực giao thoa này có tài nguên sinh học rất đa dạng và đặc trưng cho hệ sinh thái Đông Nam Bộ. Vườn nằm trong khúc cong của sông Đồng Nai, cách thành phố Hồ Chí Minh 160km về phía Bắc.  

nam-cat-tien.jpg

UNESCO đã công nhận VQGCT là khu dự trữ sinh quyển lớn thứ 2 của Việt Nam và xếp thứ 411 của thế giới. Nơi đây bảo tồn hàng ngàn loại động thực vật quý hiếm và một số loài nằm trong sách đỏ.

Thật thú vị khi được đặt chân đến núi rừng bạt ngàn và hoang dã, hòa nhập với thiên nhiên đất trời, với muôn ngàn các loài sinh vật nơi đây. Các bạn sẽ được rảo bước khắp khu rừng và tận mắt ngắm nhìn cây cối ở chốn rừng già cao vun vút, thân cây to đến chục người nắm tay nhau ôm mới xuể. Những bông hoa bằng lăng tím của cây cổ thụ sáu ngọn gần như vươn ra che phủ một góc rừng và có thể khiến bạn choáng ngợp. Còn những “lão làng” như cây Ông Đồng, cây Tùng, cây Si trăm thân, cây Thiên Tuế cao to hùng vĩ như người khổng lồ đứng sừng sững trong rừng xanh.

nam-cat-tien-02.jpg

 
Rừng là nơi lý tưởng cho bạn cảm nhận âm thanh thiên nhiên một cách sống động nhất, được lắng tai nghe đâu đây văng vẳng tiếng thú rừng hay tiếng chim hót vang lanh lảnh, lắng nghe tiếng suối róc rách reo ở thác Mỏ Vẹt, thác Cổng Trời, thác Bến Cự, thác Dựng, thác Nơkrót – Nơkrót…
 
Đến VQGCT chắc chắn bạn không thể bỏ qua tour ngắm thú đêm của Trung tâm du lịch sinh thái Nam Cát Tiên. Nếu đi tập thế thì tổ chức cắm trại ngay trong rừng cũng rất hay.

Hơn nữa, ở VQGCT có 2 cộng đồng dân tộc sinh sống đó là Mạ và Stiêng. Đây là cơ hội cho bạn tìm hiểu và khám phá đời sống của người dân tộc với kho tàng văn hóa phong phú như lễ hội đâm trầu, các câu truyện, truyền thuyết được truyền miệng nhau qua bao đời, các nhạc cụ đặc trưng của người dân bản địa như bộ cồng chiên, tù và, sáo trúc 3 lỗ gắn vào trái bầu khô…

Điểm du lịch Nam Cát Tiên – Bàu Sấu

 

bau-sau-00.jpg


Một địa điểm nổi tiếng của VQGCT đó là Bàu Sấu. Nghe cái tên bạn cũng phần nào đoán được đây là nơi cư ngụ của những bầy cá sấu tự nhên.

Buổi sáng, bạn có thể đi dạo men bờ Bàu để cảm nhận sự trong lành, bình yên tràn ngập tâm hồn, hít thở không khí có lẫn mùi cây cối ngai ngái và man mát. Đến chiều chiều khi hoàng hôn dần bao phủ khắp cánh rừng, bạn hãy chèo thuyền ra lưng chừng hồ đế ngắm cảnh mặt trời lặn, thích thú nhìn từng đàn chim kéo nhau về tổ sau một ngày kiếm ăn mệt mỏi. Kiểm lâm chỉ cho phép bạn chèo thuyền ra giữa hồ nhưng tuyệt đối không di chuyển đến gần khu vực bụi cỏ gần bờ vì đó là nơi hàng trăm con cá sấu sinh sống. Nếu ngủ lại qua đêm bạn có thể dựng lều ngủ nếu như bạn là người dày dặn kinh nghiệm du lịch bụi, nếu không thì bạn có thể thuê phòng nghỉ.

Du khách nên mang theo ống nhòm khi đến đây tham quan vì có rất nhiều loại chim, công, nai, hươu, cá sấu… Còn gì tuyệt hơn khi được tận mắt ngắm nhìn những con vật hoang dã tự do chạy nhảy trong rừng, những điều mà bạn chỉ được xem trong tivi hay sở thú.

Khoảng thời gian thích hợp nhất để tham quan Bàu Sấu là vào mùa khô (tháng 12 đến tháng 5 năm sau) vì vào mùa mưa nơi đây có thể ngập 2000 hécta và gây trở ngại nhiều cho chuyến tham quan của bạn.

Sau một ngày một đêm ở lại Bàu Sấu sẽ giúp bạn khám phá những nét hay và đặc biệt chỉ có ở núi rừng Nam Cát Tiên. Có thể bạn sẽ chưa từng có cảm giác tương tự trong đời.

Điểm du lịch Nam Cát Tiên – Bàu Chim


Bàu chim là nơi sinh sống của rất nhiều các loại chim như chim Bói cá, Cò Bợ, Phường Chèo, Công… Bạn sẽ thỏa mãn ngắm nhìn những chú chim bay lượn trên bầu trời, làm tổ hoặc mớm mồi cho con. Tất cả sẽ hiện lên một cách sống động trước tầm mắt và bạn còn được tận hưởng cảm giác lắng nghe âm thanh lảnh lót, vang văng vẳng của những chú chim giữa thiên nhiên bạt ngàn.

Bạn sẽ bắt tuyến đi Bàu Chim ngay trụ sở vườn và xe sẽ chở bạn đến nơi. Tại đây có một chòi quan sát giúp bạn có thể quan sát toàn cảnh bao quát khu vực và ngắm nhìn các loài chim. Bạn nên đi từ 6:00 – 9:00 sáng, 3:00 – 6:00 chiều là tốt nhất.

Điểm du lịch Nam Cát Tiên – Di chỉ khảo cổ học Cát Tiên

 

di-chi-khao-co-khoa-hoc.jpg


Toàn bộ khu di tích đáng giá này nằm trải dài từ Quãng Ngãi đến xã Đức Phổ, huyện Cát Tiên. Thánh địa Cát Tiên nằm dọc sông Đồng Nai, gồm nhiều quả đồi và bãi bồi ven sông, bao vây bởi những dãy núi cuối cùng của Trường Sơn Nam. Nơi đâyđược công nhận là di chỉ văn hóa khảo cổ cấp Quốc gia.
Trong quá trình khai quật thánh địa Cát Tiên, các nhà khảo cổ học đã phát hiện được nhiều bộ Linga và Yoni bằng nhiều chất liệu khác nhau có niên đại từ khoảng thế kỷ thứ II đến thế kỷ thứ V (sau Công nguyên). Theo các nhà khoa học, Linga là biểu tượng cho bộ phận sinh dục nam, còn Yoni là biểu tượng cho bộ phận sinh dục nữ, thể hiện sự sáng tạo và sinh tồn của loài người.


Chia tay thánh địa Cát Tiên, chúng ta sẽ vẫn còn lắng đọng cảm giác bí ẩn, hoài cổ về tổ tiên hàng ngàn năm trước.

Điểm du lịch Nam Cát Tiên – xã Tà Lài, xã Đăk Lua

 

xa-ta-lai.jpg


Hiện nay tại VQGCT, quỹ quốc tể bảo vệ thiên nhiên (WWF) đã khánh thành khu Nhà khách Tà Lài để phục vụ cho mục đích du lịch, tạo điều kiện cho các du khách trong và ngoài nước tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Châu Mạ và Stiêng. Nhà Dài có diện tích 125 m2 và được xây dựng từ những vật liệu thân thiện với môi trường như tre, gỗ, mây…

Đến đây, các bạn có thể tham gia các lễ hội của đồng bào dân tộc, đến làng nghề truyền thống xem người dân dệt thổ cẩm, đan lát hoặc mua các sản phẩm thủ công tinh xảo về làm quà lưu niệm.
 
Xã Tà Lài là nơi sinh sống của 11 dân tộc, trong đó người dân dân tộc Stiêng và Châu Mạ vẫn gìn giữ được những nét văn hóa truyền thống như lễ hội đâm trâu, lễ hội cầu mưa…Các địa điểm du khách có thể ghé thăm đó là ấp 4, cầu treo, tượng đài Ngục Tà Lài. Rất nhiều du khách tổ chức đi theo tuyến trong vườn quốc gia Cát Tiên như sau: Đồi Xanh – Bàu Sấu hay Tà Lài – Đồi Đất Đỏ - Sa Mách.

Stieng Bu chap.jpg


Sông Đồng Nai chảy men viền lãnh thỗ xã Đăk Lua tạo nên ranh giới tự nhiên cho xã. Bạn sẽ được phóng tầm mắt ở các cánh đồng lúa trải dài tít tắp. Xã nằm giáp ranh giới với VQGCT, trong khu vực giáp ranh 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước nên du lịch có điều kiện phát triểu mạnh. Từ đây du khách có thể đi tiếp đến di chỉ kháo cổ học Cát Tiên hoặc các điểm du lịch ở Bình Phước. Điều đặc biệt ở đây đó là mô hình du lịch homestay đang được triển khai và phát triển mạnh ở xã. Sau khi thấm mệt vì chuyến đi dạo khắp rừng và thưởng ngoạn cảnh vật thiên nhiên, du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi tại nhà của bà con dân tộc. Được tiếp xúc với đời sống sinh hoạt của bà con thân thiện, mến khách thực sự sẽ là những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Ăn uống ở Nam Cát Tiên


Có 2 nhà hàng tại trung tâm du lịch Nam Cát Tiên. Tuy nhiên, Đồ ăn và nước uống bán ở đây rất mắc nên các bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn theo thì tốt hơn.

* Lưu ý khi đi du lịch Nam Cát Tiên

 

Thông tin cần biết


Nếu đi bằng xe máy bạn cứ theo quốc lộ 1A đến ngã ba Dầu Giây sau đó rẽ trái đi theo quốc lộ 20 (đường đi Đà Lạt) đến cây số 125 (ngã ba Tân Phú) thì rẽ trái, đi thêm 24 km nữa là đến Vườn quốc gia Cát Tiên.

Nếu đi bằng xe khách thì đến bến xe miền Đông, vào cổng bán vé số 5 hỏi mua vé xe Kim Hoàn đi Nam Cát Tiên. Có 2 chuyến cho bạn lựa chọn đó là chuyến 7 giờ 30 và chuyến 1 giờ, giá vé 30 000đ – 40 000đ/vé.

Khách sạn: 150 000đ – 270 000đ/phòng
Lều: 80 000đ – 100 000đ/lều
Tham quan thú đêm: 7 người - 10 người: 40.000đ người
Tham quan Bàu Sấu: 5 người - 10 người: 100.000đ/ chuyến
Thuê hướng dẩn viên tham quan: 150.000đ/ ngày

Những điều cần lưu ý


-    Cần mang theo đèn pin để tham quan núi rừng khi trời sập tối hoặc sinh hoạt vào ban đêm.
-    Đây là khu dự trữ sinh quyển nên bạn cần có ý thức bảo vệ rừng, không xả rác, không đánh bắt và khai thác động thực vật. Đặc biệt vào mùa khô lưu ý vấn để lửa vì sẽ dễ gây cháy rừng.
-    Chuẩn bị vật dụng phù hợp cho đi rừng như giày thể thao, găng tay, thuốc bôi chống côn trùng, áo mưa, mũ.
-    Tuyệt đối nghe theo hướng dẫn của cán bộ kiểm lâm để đảm bảo sự an toàn cho bạn và không làm gì tổn hại cho khu rừng.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch sinh thái khó quên chốn rừng già bạt ngàn và kỳ vĩ.