Những kỳ quan tuyệt vời ở Trung Quốc

Thân Thị Kiều Diễm |  12:24 23/04/2020 |  3.216

Trung quốc nổi tiếng thế giới với nhiều di sản thiên nhiên và nhân tạo tuyệt đẹp, đây cũng là những điểm du lịch tuyệt vời tại quốc gia này.

Trung Quốc là quốc gia có số lượng các di sản thế giới của UNESCO cao thứ hai thế giới với rất nhiều điều để khám phá, từ những bức tượng khổng lồ trên núi, đến các công viên quốc gia thiên nhiên hoang sơ và những ngôi đền thiêng liêng.

1. Núi Thanh Thành 

Điểm đến đầu tiên trong danh sách này là một trong những ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc - núi Thanh Thành, nằm ở thành phố Đô Giang Yển, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Núi Thanh Thành với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Ảnh: cungbandulich.com

Đỉnh chính của ngọn núi này là Đỉnh Lão Tiêu cao 1.600m so với mực nước biển. Núi Thanh Thành là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất Tứ Xuyên với danh tiếng giống như Kiếm Môn ở Nga Mi sơn, hay Quỳ Môn ở Trùng Khánh, nó được mệnh danh là "Thanh Thành thiên hạ u" của Trung Quốc.

Phần trước của núi là các điểm danh thắng, có diện tích 15km2, sở hữu vẻ đẹp tự nhiên quyến rũ và sự phong phú của các di tích văn hóa, lịch sử; phần sau là khu rừng ôn đới quanh năm xanh tốt. Nổi tiếng nhất trong khu vực núi Thanh Thành là cung điện Jianfu, cung điện Shangqing và hang động Tianshi.

Ngoài ra, Thanh Thành còn là một trong những cái nôi của Đạo giáo và là một trong những trung tâm Đạo giáo quan trọng nhất tại Trung Quốc. Đây cũng là nơi có Trung tâm Gấu trúc lớn Đô Giang Yển mà du khách có thể ghé thăm để tìm hiểu về loài động vật đáng yêu này.

Năm 2000, ngọn núi lịch sử Thanh Thành được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Thác nước nhỏ ở đây. Ảnh: wikipedia.org

2. Công viên địa chất Karst Vũ Long

Công viên địa chất Karst Vũ Long là điểm đến tuyệt vời tại Trung Quốc mà bạn nên ghé thăm một lần.

Công viên địa chất Karst Vũ Long. Ảnh: thayacific.com

Karst Vũ Long nằm tại Vũ Long, Trùng Khánh, là khu địa chất nổi bật và đặc trưng nhất của Trung Quốc. Đây là một cụm cảnh quan núi đá vôi, bao gồm hẻm núi, cầu tự nhiên, hang động, và suối ngầm. Những địa hình đá vôi này phát triển, ghi lại sự hình thành và tồn tại của địa hình núi đá vôi trong khu vực Tam Hiệp kể từ thời kỳ Pleistocen. 

Nổi bật nhất tại khu địa chất Karst Vũ Long là hang động Furong dài 2.846m, cụm 3 cây cầu tự nhiên bằng đá vôi lớn nhất thế giới và khu Houping Giant Doline đại diện cho hố sụt bị xói mòn đẹp nhất trên thế giới. 

Năm 2007 công viên địa chất Karst được UNESCO công nhận là di sản thế giới, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm. 

Những công trình đá vôi khổng lồ. Ảnh: tourdulich.com

3. Nghệ thuật đá Hoa Sơn

Nghệ thuật đá Hoa Sơn nằm ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, là một tổ hợp gồm hàng nghìn bức tranh cổ được vẽ trên vách núi đá cao. Các bức vẽ ở đây được cho là có niên đại khoảng 1.800-2.500 hoặc 1.600-2.400 năm tuổi, thuộc thời Chiến Quốc cho tới cuối thời nhà Hán trong lịch sử Trung Quốc.

Những bức tranh đá khổng lồ. Ảnh: wikipedia.org

Nổi bật nhất tại vách đá chính của núi là bức tranh có chiều rộng 170m và cao 40m được cho là bức tranh đá lớn nhất Trung Quốc. Bức tranh nằm ở độ cao từ 30m-90m so với mực nước sông với khoảng 110 nhóm hình ảnh. Nguyên liệu sử dụng để vẽ là đất son đỏ, keo động vật và máu tạo thành màu đỏ đặc trưng cho các hình vẽ. Hình ảnh mô tả bao gồm trống đồng, dao, kiếm, chuông, và tàu thuyền, cuộc sống và nghi lễ của những người Choang cổ và một số hình ảnh về con người có chiều cao 60cm, 150cm thậm chí có hình ảnh đạt tới 3m.

Không chỉ có những bức tranh đá bí ẩn, xung quanh khu vực Hoa Sơn này là cảnh quan núi non hùng vĩ, mang đến một công gian yên bình thơ mộng. Vào 15/7/2016, cảnh quan văn hóa Nghệ thuật đá Hoa Sơn Tả Giang đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, trở thành lựa chọn tuyệt vời cho du khách thích khám phá và những nhà khảo cổ học.

Mỗi bức tranh đều có một bí ẩn riêng. Ảnh: wikipedia.org

4. Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật còn gọi là Lăng Vân Đại Phật hay Gia Định Đại Phật, là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới nằm ở chỗ hợp lưu của ba con sông là Dân Giang, Đại Độ và Thanh Y ở miền nam tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. 

Bức tượng phật lớn nhất thế giới. Ảnh: vyctravel.com

Được xây dựng năm 713, bức tượng Phật Di Lặc này được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, do một nhà sư Trung Quốc là hòa thượng Hải Thông chỉ huy và được cho là tượng đá Đức Phật lâu đời nhất, đồng thời cũng là bức tượng cận hiện đại cao nhất thế giới. 

Với chiều cao 71 mét, bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối. Thân của tượng Phật cao 59,98m, đầu cao 14,7m, thân thể rộng 28,5 m, chân dài 10,3m. Đỉnh đầu có 1.021 búi tóc và móng tay nhỏ nhất của bức tượng phật cũng đủ lớn để có thể đủ cho một người ngồi vào. Hai bên tượng Phật có hai hộ pháp, cao khoảng 16m, thân mặc chiến bào, tay cầm pháp khí. Người dân trong khu vực này nói rằng: "sơn thị nhất tọa Phật, Phật thị nhất tọa sơn" để nói về vị trí vô cùng quan trong của bức tựng phật này.

Phía trước bức tượng khổng lồ này là nơi hội tụ của  3 con sông Đại Độ Hà, Thanh y Giang và Mân Giang, xung quanh là những khu rừng nhiệt đới đầy cây cối, những hang động đá tuyệt đẹp như đưa du khách lạc vào chốn thần tiên. 

Bức tượng Lạc Sơn Đại Phật đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1996. Hiện nay, nơi đây luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Trung Quốc.

Với vẻ đẹp cổ kính qua hàng nghìn năm. Ảnh: wikipedia.org

5. Thung lũng Cửu Trại Câu

Thung lũng Cửu Trại Câu được mệnh danh là “thiên đường trần gian”, là điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc.

Điểm du lịch hấp dẫn nhất Trung Quốc. Ảnh: wikipedia.org

Khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia thuộc châu tự trị dân tộc Khương, dân tộc Tạng A Bá, miền bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cửu Trại Câu được hình thành trên dãy núi đá vôi trầm tích thuộc các cạnh của cao nguyên Tây Tạng, nổi tiếng nhờ hệ thống các hồ đa sắc và các thác nước nhiều tầng và các đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng, nằm ở độ cao từ 2.000-4.500m so với mực nước biển. 

Trải rộng trên diện tích 720 km2, với vùng đệm có diện thêm 600 km2, khu vực của Cửu Trại Câu được chia thành 3 thung lũng xếp theo hình dạng chữ Y. Nhật Tắc Câu và Tắc Tra Oa Câu là hai thung lũng chạy từ phía nam gặp nhau ở trung tâm của khu vực, và Thụ Chính Câu chạy về phía bắc.

Cửu Trại Câu sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, những hồ nước đầy màu sắc, những cánh rừng ôn đới thay lá theo mùa. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến thác nước Nặc Nhật Lãng cao 20m, rộng 320m là thác nước đá vôi lớn nhất thế giới và là biểu tượng của khu Cửu Trại Câu này. Ngoài ra còn có: hồ Ngũ Hoa, hồ Tiễn Trúc, hồ Trường Hải,...

Năm 1990, khu phong cảnh này được đánh giá là một trong 40 khu du lịch đẹp nhất của Trung Quốc, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992, khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1997 và là khu phong cảnh Cửu Trại Câu được phân loại V trong hệ thống phân loại khu vực bảo vệ của IUCN.

Ngày nay, cửu Trại Câu thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm, mang đến doanh thu du lịch lớn cho địa phương.

Thác nước Nặc Nhật Lãng trong khu Cửu Trại Câu. Ảnh: wikipedia.org

6. Vũ Lăng Nguyên

Đi sản đầu tiên trong phần 2 - những kì quan tuyệt vời ở Trung Quốc đó là khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên. Đây là điểm du lịch tuyệt đẹp, ngoạn mục và cực kỳ hút khách ở quốc gia này.

Vũ Lăng Nguyên với hàng trăm cột đá vôi khổng lồ. Ảnh: phuonghoangtours.com

Vũ Lăng Nguyên là một địa điểm danh thắng nằm ở huyện Vũ Lăng Nguyên, phía tây thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây sở hữu cảnh quan tự nhiên vô cùng ấn tượng với hơn 3.000 cột sa thạch thạch anh có chiều cao hơn 200m cùng với nhiều khe núi và hẻm núi với những dòng suối, hồ, sông và thác nước tuyệt đẹp. Vì vậy còn được mệnh danh là “tiên cảnh nơi trần thế”.

Thắng cảnh này bao gồm Rừng quốc gia Trương Gia Giới, công viên địa chất quốc gia Trương Gia Giới, và ba khu bảo tồn thiên nhiên thung lũng Tác Khê, núi Thiên Tử, Dương Gia Giới với tổng diện tích khoảng 391km2, trong đó vùng lõi khu vực danh lam thắng cảnh có diện tích hơn 250km2.

Rừng cây ở Vũ Lăng Nguyên có nhiều loại cây quý hiếm. Các loại cây gỗ quý trên thế giới đều có mặt ở đây. Cây lấy gỗ tới 517 loài, nhiều gấp đôi các loại cây lấy gỗ ở châu  Âu. Vũ Lăng Nguyên còn là một vườn động vật thiên nhiên, đặc biệt là loại công có mào gà, có loài gà bối thủy lông đỏ vừa đi vừa bay trông rất dị hình và có nhiều loài chim muông địa phương đặc biệt chỉ có ở đây.

Năm 1992, khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ngày nay, nơi đây thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch ghé thăm để khám phá và ngắm nhìn vẻ đẹp nơi đây. 

Khung cảnh tuyệt đẹp ở Vũ Lăng Nguyên. Ảnh: theculturetrip.com

7. Miếu Khổng Tử

Miếu Khổng tử là một điểm đến hấp dẫn mang đầy tính văn hóa, biểu tượng của Trung Quốc.

Cổng vào khu miếu Khổng Tử. Ảnh: cits.net

Khổng miếu được xây dựng vào năm 478 TCN, thuộc thành phố Khúc Phụ, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là nơi thờ Khổng tử, biểu tượng của Nho giáo, với một cụm di sản quy mô lớn là kho tàng văn hóa, lịch sử phong phú, mang giá trị khoa học và nghệ thuật cao. Có lịch sử thờ phụng hơn 2400 năm, miếu Khổng Tử là miếu thờ cổ xưa bậc nhất tại Trung Quốc vẫn giữ lại được nhiều nét kiến trúc và phong cách thời phong kiến.  

Quần thể kiến trúc này có diện tích khoảng 1.000 m2, với 9 sân trước sau. Trong miếu có lễ đường lớn, với hơn 460 gian, 4 mặt đều là tường hồng, hướng trục chính Nam Bắc. Phần kiến trúc phụ bố trí ở hai bên, thành hàng đối xứng, kết cấu rất chặt chẽ, chỉnh tề và hoành tráng. Khổng miếu kết cấu từ 4 thành tố quan trọng là: Khuê Văn Các, 13 nhà bia, khu Hạnh tháp và điện Đại Thành. Kiến trúc chính của Khổng miếu là điện Đại Thành. Điện cao khoảng 30m, từ Đông sang Tây dài hơn 50m, trên mái điện lợp ngói vàng, tượng trưng cho sự trang nghiêm, có thể sánh ngang với điện Thái Hòa của Cố Cung, Bắc Kinh.

Từ năm 1994, Miếu Khổng Tử là một phần của Di sản Thế giới UNESCO, và là điểm đến tâm linh nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm hàng năm.

Ngôi miếu lớn, với màu vàng đặc trưng. Ảnh: theculturetrip.com

8. Trung tâm lịch sử Ma Cao

Trung tâm lịch sử Ma Cao là điểm du lịch tuyệt vời cho những ai yêu thích văn hóa, lịch sử.

Một góc phố của trung tâm lịch sử Ma Cao mang đậm phong cách Đông - Tây. Ảnh: flickr.com

Trung tâm rộng hơn 16ha, thuộc đặc khu hành chính Ma Cao - Trung Quốc. Đây là một quần thể bao gồm hơn 20 địa điểm, chứng kiến sự giao hợp độc đáo cùng tồn tại của hai nền văn hóa Trung Quốc và Bồ Đào Nha ở Ma Cao, là một thuộc địa cũ của Bồ Đào Nha. Nơi đây đại diện cho di sản kiến trúc của thành phố Ma Cao bao gồm các quảng trường, đường phố, nhà thờ, đền thờ hay nhà hát.

Năm 2005, nhóm các địa điểm này được UNESCO công nhận là di sản thế giới thứ 31 ở Trung Quốc, và được xem như là nơi cung cấp một bằng chứng duy nhất những ảnh hưởng về thẩm mỹ, văn hóa, kiến trúc và công nghệ của cả phương Đông và Tây những năm giữa thế kỷ 16.

Trung tâm lịch sử Ma Cao có rất nhiều kiến trúc nổi tiếng, trong đó tiêu biểu nhất là miếu Ma Các nằm ở mũi Đông Nam của bán đảo Ma Cao, được xây dựng năm 1488 là nơi thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu linh thiêng. Và nhiều công trình khác mang đậm chất phong cách Đông - Tây như: trại lính Moorish, nhà thờ Giáo hội St. Lawrence, nhà hát Dom Pedro V, pháo đài Monte Forte…

Những nhà thờ của Bồ Đào Nha để lại. Ảnh: theculturetrip.com

Ngày nay, trung tâm lịch sử Ma Cao là điểm du lịch nổi tiếng của đặc khu hành chính Ma Cao, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm. 

9.Hang động Long Môn

Hang động Long Môn thuộc thành phố Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc, là một trong những công trình điêu khắc nổi tiếng bậc nhất ở Trung Quốc. 

Vẻ đẹp của Hang động Long Môn. Ảnh: amusingplanet.com

Hang động Long Môn là một quần thể 2.345 hang đá được tạc thủ công trong hơn 150 năm từ thời nhà Đường và Bắc Ngụy. Tại đây có nhiều hình ảnh, tranh vẽ, phù điêu đá được chạm khắc cả bên trong lẫn bên ngoài hang đá vôi nhân tạo của vách đá Hương Sơn và Dãy núi Long Môn chạy ở phía đông và tây. Tiêu biểu nhất của công trình này là hơn 100.000 bức tượng trong các hang động có chiều cao từ 1cm tới 17 m, 2.500 bia đá khắc chữ, do đó nó còn được gọi là "Rừng bia cổ đại". Ngoài ra nơi đây còn có hơn 60 ngôi chùa Phật giáo với cấu trúc mang phong cách thiền định, nhẹ nhàng như: chùa Phụng Tiên, động Vạn Phật, động chùa Tiềm Khê, chùa Khán Kinh...

Xung quanh khu hang động Long Môn là hệ thống rừng cây xanh tốt, được bao bọc bởi dòng sông Lạc và hai dãy núi Tương Sơn và Long Môn mang lại một cảm giác thoải mái dễ chịu cho du khách khi đến đây.

Vào năm 2000, hang đá Long Môn được UNESCO công nhận là Di sản thế giới như là một biểu hiện nổi bật của sự sáng tạo nghệ thuật của con người, cùng sự hoàn hảo của một loại hình nghệ thuật và sự gói gọn của tinh tế văn hóa nhà Đường ở Trung Quốc. 

Với hàng nghìn bức tượng bằng đá. Ảnh: theculturetrip.com

10. Thiên Đàn

Thiên Đàn là một điểm đến tuyệt vời, là di sản nổi tiếng của Trung Quốc mà bạn nên ghé thăm khi đến đây. 

Thiên Đàn ở Bắc Kinh. Ảnh: flickr.com

Được thành lập vào nửa đầu thế kỷ 15, Thiên Đàn là một quần thể các tòa điện thờ ở nội thành phía Đông Nam của Bắc Kinh, vị trí tương ứng ở quận Tuyên Vũ hiện tại. Đây được xem như trung tâm cúng bái của hoàng gia, là tượng trưng cho mối quan hệ giữa mặt đất và thiên đường - thế giới loài người và thần linh. Đây còn là nơi mà các Hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh thực hiện các nghi lễ tế vị thần của trời là Hạo Thiên Thượng đế - một trong những nghi lễ quan trọng nhất trong năm qua các triều đại. Đền thờ được xây theo kiểu hơi hướng Đạo giáo, dù thực tế việc thờ trời ở Trung Hoa đã có từ xa hơn nữa. 

Quần thể được xây trên diện tích 2,73 km2, gồm Viên Khâu đàn là bệ thờ chính, với kiến trúc đài rỗng hình tròn, gồm ba tầng bằng đá hoa cương có lan can, nơi Hoàng đế làm lễ tế trời. Hoàng Khung vũ là một điện nhỏ một tầng hình tròn, nằm ở phía Bắc của Viên Khâu, là nơi đặt các bài vị tế trời vào những ngày không phải dịp tế lễ. Và Kỳ Niên điện tòa điện lớn hình tròn có ba tầng mái, được xây trên ba tầng của đài đá hoa cương, là nơi Hoàng đế đến cầu vào mùa hè cho mùa màng tươi tốt, đây cũng là tòa nhà biểu tượng chính khi nói đến Thiên Đàn.

Kì Thiên Điện là tòa tháp lớn và đẹp nhất ở Thiên Đàn. Ảnh: theculturetrip.com

Năm 1998, công trình Thiên Đàn với giá trị văn hóa cao, đã được UNESCO xếp vào di sản văn hóa của thế giới. Nó trở thành địa điểm tín ngưỡng linh thiêng của văn hóa Trung Quốc và là điểm du lịch hấp dẫn ở Bắc Kinh.

11. Vạn Lý Trường Thành

Điểm đến cuối cùng trong danh sách này là một công trình lịch sử nổi tiếng của Trung Quốc và thế giới - Vạn Lý Trường Thành.

Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng. Ảnh: avitour.vn

Vạn Lý Trường Thành là một công trình thành lũy hùng vĩ, được xây dựng trong suốt 2.300 năm, qua nhiều triều đại phong kiến của Trung Quốc để bảo vệ ranh giới của mình

Kéo dài trên 21.196 km, Vạn Lý Trường Thành bắt đầu từ Sơn Hải quan trên bờ Biển Bột Hải ở phía đông, tại giới hạn giữa Trung Quốc bản thổ  và Mãn Châu đến Lop Nur ở phần phía đông nam Khu tự trị người Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương. Đây không chỉ là bức tường thành ngăn cách mà là một tổ hợp phòng thủ quân sự phức tạp, bao gồm tháp canh, pháo đài, điểm chỉ huy hậu cần, tháp báo hiệu liên lạc… Tất cả đã làm nên một tuyến phòng thủ bất khả xâm phạm.

Ngày nay, trải qua thời gian với sự xói mòn của tự nhiên và sự tàn phá của con người, ước tính 30% di tích Vạn Lý Trường Thành đã bị biến mất. Nhiều công trình và chiến lược trùng tu vẫn được Trung Quốc nỗ lực để gìn giữ di sản có một không hai này.

Công trình nhân tạo kéo dài trên hàng chục nghìn km. Ảnh: snopes.com

Đến đây du khách sẽ được tham quan những đoạn trường thành tuyệt đẹp, bao quanh là những dãy núi và hệ thống rừng rậm xanh tốt tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽi. Trong đó đoạn thành  Mộ Điền Dụ, là đoạn thành đẹp nhất, được nhiều du khách ghé thăm nhất khi đến đây.

Vạn Lý Trường Thành trở thành Di sản thế giới của UNESCO vào năm 1987, và là điểm du lịch biểu tượng của Trung Quốc.

Viết Chiến (tổng hợp)

Theo báo Thể thao Việt Nam

 

Bài liên quan
ghe-tham-vung-dat-thon-que-vu-nguyen-phong-canh-huu-tinh-giua-xu-trung-hoa
https://dulichvietnam.com.vn/kinh-nghiem-du-lich-trung-khanh-thanh-pho-me-cung-noi-tieng-o-trung-quoc
an-quang-chau-mac-hang-chau-va-ngam-canh-to-chau
du-lich-ho-nam-trung-quoc-kham-pha-ve-dep-tien-canh-nhung-ngay-sap-sang-xuan
du-lich-trung-quoc-ghe-tham-thanh-pho-vo-tich-vung-dat-thai-binh-thien-ha
Nhiều người quan tâm
Có thể bạn quan tâm
me-man-ve-dep-sieu-thuc-cua-day-nui-cau-vong-o-trung-quoc
den-manh-dat-trung-hoa-dung-chan-ghe-lai-ho-da-voi-hoang-long
hoa-diem-son-trong-tay-du-ky
ghe-tham-vung-dat-thon-que-vu-nguyen-phong-canh-huu-tinh-giua-xu-trung-hoa
du-lich-macau-noi-van-hoaphuong-dong-va-phuong-tay-hoa-tron
du-lich-ho-nam-trung-quoc-kham-pha-ve-dep-tien-canh-nhung-ngay-sap-sang-xuan
Đội quân đất nung nổi tiếng thế giới ở Tây An, Trung Quốc
du-lich-trung-quoc-ghe-tham-thanh-pho-vo-tich-vung-dat-thai-binh-thien-ha
le-giang-co-tran-lac-vao-chon-bong-lai-tien-canh-o-trung-hoa
Ảnh đẹp du lịch
XEM THÊM HÌNH ẢNH ĐẸP
CÔNG TY CỔ PHẦN STARTRAVEL INTERNATIONAL
Trụ sở chính: 321 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, HCM
Điện thoại: (84.28) 39 201 201
Hotline: 0919 122 127
Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế Số GP/ No: 79-042/ 019/TCDL – GPLHQT.
Do Tổng Cục Du Lịch cấp ngày 11/9/2007
Số ĐKKD: 030 3941 729 được cấp bởi sở kế hoạch và đầu tư TP. Hồ Chí Minh. Đăng ký lần đầu ngày 11/01/2008,
Đăng ký thay đổi lần 05 ngày 26/10/2017
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DU LỊCH VÀ KHUYẾN MÃI Nhập email để nhận thông tin khuyến mãi từ StarTravel.
Kết nối với chúng tôi