Singapore tiếp tục thực hiện và tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19

Thân Thị Kiều Diễm |  11:51 05/06/2020 |  57

Các đại sứ giãn cách an toàn tiếp tục nhiệm vụ ngay cả sau khi giai đoạn giãn cách xã hội kết thúc; xe buýt và taxi tại Singapore tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19.

 

Trong giai đoạn tiến dần đến việc kết thúc giãn cách xã hội, Chính phủ Singapore vẫn chưa nới lỏng các biện pháp phòng dịch mà còn tăng cường hơn nữa nhằm đảm bảo mọi công tác phòng dịch được chuẩn bị kỹ lưỡng trước ngày 02/6.

singapore-tiep-tuc-thuc-hien-va-tang-cuong-cac-bien-phap-phong-dich-covid-19

Một đại sứ giãn cách xã hội tại Singapore tuyên truyền thông tin cho thực khách tại một cửa hàng ăn uống bình dân. Ảnh: NEA

Theo Bộ Môi trường và Tài nguyên Nước (MEWR), các đại sứ và lực lượng chức năng sẽ vẫn được tuyển dụng và triển khai nhằm đảm bảo người dân sẽ tiếp tục tuân thủ các biện pháp giãn cách an toàn.

Hiện nay, có khoảng 3.000 nhân viên hỗ trợ giãn cách an toàn được triển khai mỗi ngày: “Theo kế hoạch, ban đầu chúng tôi sẽ duy trì triển khai lực lượng hàng ngày ở mức hiện tại và điều chỉnh số lượng tùy vào tình hình thực tế.”

Bộ Môi trường và Tài nguyên Nước cũng cho biết những nhiệm vụ này cũng sẽ mang đến việc làm ngắn hạn, giúp hỗ trợ những người làm việc trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Dù đảm nhiệm công việc thiên về lao động bằng thể lực, nhiều đại sứ giãn cách an toàn chia sẻ rằng họ rất muốn duy trì vai trò của mình.

Ông Raymond, một đại sứ cho biết: “Tôi nhận thấy mình đang góp một phần nhỏ vào việc giảm số ca bệnh tại Singapore.” Trong suốt 1 tháng nay, ông tuần tra tại trung tâm thương mại năm ngày một tuần, đi bộ tới 20.000 bước mỗi ngày để nhắc mọi người tuân theo các quy định giãn cách xã hội.

Ông Edward Malcolm, một đại sứ khác cho biết ông rất yêu thích vai trò đại sứ của mình tại trung tâm thương mại City Square. “Nếu bạn không yêu thích công việc của mình, bạn sẽ phải đi làm trong tâm trạng vô cùng mệt mỏi, nhưng với tôi, mỗi sáng thức dậy và đi làm lúc 7 giờ là một niềm vui. Đây là một cơ hội để được ra khỏi nhà và cống hiến cho xã hội.”

Bên cạnh đó, xe bus và taxi cũng đang thử nghiệm các biện pháp an toàn, đồng thời tự chuẩn bị để đảm bảo quy định về giãn cách an toàn được tuân thủ khi nền kinh tế dần mở cửa trở lại.

Theo Trợ lý Tổng thư ký Đại hội Công đoàn Singapore (NTUC) và Thư ký Điều hành Hiệp hội Công nhân Giao thông Quốc gia (NTWU) Melvin Yong, với việc Singapore chấm dứt giãn cách xã hội từ ngày 02/6, chính phủ nước này sẽ cần phải quản lý số lượng khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng được dự báo tăng nhanh trong giai đoạn tới.

Cụ thể, người dùng các phương tiện công cộng sẽ được ngăn cách với tài xế bằng một tấm chắn trong suốt để bảo vệ cả người đi xe lẫn tài xế. 

singapore-tiep-tuc-thuc-hien-va-tang-cuong-cac-bien-phap-phong-dich-covid-19

Ông Melvin Yong Thư ký Điều hành Hiệp hội Công nhân Giao thông Quốc gia kiểm tra tấm chắn trong suốt, một phương pháp nhằm ngăn cách tài xế với khách sử dụng phương tiện. Ảnh: Straits Times.

singapore-tiep-tuc-thuc-hien-va-tang-cuong-cac-bien-phap-phong-dich-covid-19

Để giảm tiếp xúc giữa tài xế và hành khách, công ty ComfortDelGro sẽ cho lắp các tấm chắn bằng nhựa trong xe taxi. Ảnh: TODAY

ComfortDelGro, công ty taxi lớn nhất Singapore, cũng đã lắp đặt thử nghiệm tấm chắn bằng nhựa xung quanh cabin tài xế của 400 chiếc taxi nhằm giảm sự tiếp xúc giữa hành khách và tài xế.

Theo công ty, những tấm chắn có kích thước 1m x 0,7m x 0,6m được sản xuất từ một loại nhựa đặc biệt. Mang tên gọi V-shield, tấm nhựa này chịu lực tốt đồng thời có tác dụng như lớp bảo vệ cho các tài xế chống lại các tác động vật lý có thể gây hại cho họ.

Tấm khiên che kín toàn bộ cabin của tài xế ngoại trừ chừa ra hai "cửa sổ" để hành khách thanh toán. Trong khi đó, luồng không khí trong phần còn lại của taxi sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tấm chắn. Được biết, Vshield được sản xuất ngay tại Singapore. 

ComfortDelGro hiện sở hữu gần 10.000 chiếc taxi. Hãng cho biết nếu thử nghiệm với V-shield thành công, phương pháp này sẽ được áp dụng trên diện rộng. Việc lắp đặt các tấm chắn V đã bắt đầu và mỗi tuần sẽ có thêm 50 chiếc taxi được gắn tấm chắn.

Theo Singapore Tourism Board

Ảnh: TODAY Online, Straits Times

Bài liên quan
nhung-mon-an-khong-the-thieu-tren-mam-co-tet-co-truyen-tai-trung-quoc
30-goc-nhin-nhat-ban-phan-2
banh-gao-ruou-jeungpyeon
tra-sua-keo-ho-lo-va-5-mon-trang-mieng-o-trung-quoc-lam-nuc-long-thuc-khach
van-hoa-am-thuc-han-quoc-va-nhung-net-doc-dao
Có thể bạn quan tâm
banh-gao-ruou-jeungpyeon
nhung-mon-an-ngon-o-bac-kinh-ma-ban-khong-nen-bo-lo
nhung-nuoc-tung-dac-quyen-hut-khach-quoc-te
van-hoa-am-thuc-trung-hoa-phong-phu-ma-dac-sac
dao-sip-5-dia-diem-khong-the-bo-qua
mon-banh-cho-cung-khong-them-an-noi-tieng-o-trung-quoc
hap-dan-am-thuc-han-quoc
ve-dep-cua-que-huong-hlv-park-hang-seo
Lời giải cho những bức tường mang màu thời gian ở Hội An
30-goc-nhin-nhat-ban-phan-2
Ảnh đẹp du lịch
XEM THÊM HÌNH ẢNH ĐẸP
CÔNG TY CỔ PHẦN STARTRAVEL INTERNATIONAL
Trụ sở chính: 6D Trường Sa, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (84.28) 39 201 201 / (84.28) 9999 7979
Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế Số GP/ No: 79-042/ 019/TCDL – GPLHQT.
Do Tổng Cục Du Lịch cấp ngày 11/9/2007
Số ĐKKD: 030 3941 729 được cấp bởi sở kế hoạch và đầu tư TP. Hồ Chí Minh. Đăng ký lần đầu ngày 11/01/2008,
Đăng ký thay đổi lần 05 ngày 26/10/2017
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DU LỊCH VÀ KHUYẾN MÃI Nhập email để nhận thông tin khuyến mãi từ StarTravel.
Kết nối với chúng tôi