Khám phá du lịch | Tour du lịch | Du lịch 5 sao | Nghĩ dưỡng du lịch 5 sao | Những địa điểm du lịch nổi tiếng

iconTrụ sở chính: 96 Trần Hưng Đạo, Q.1, Tp. HCM | Điện thoại: (84.28) 39 201 201

iconTổng đài: 1900 1848

iconHotline: 0925.122.122

StarTravel - Tiên phong tour Du thuyền 5 sao tại Việt Nam

Vì sao dịch chuyển không thể thiếu cho cuộc sống chất lượng ?

Khám phá du lịch
By Thế Giới Du Lịch , 06/02/2018
5/5 trên 1 đánh giá
Vì sao dịch chuyển không thể thiếu cho cuộc sống chất lượng ?
Chia sẻ  

Tôi luôn tự nhận thấy những thay đổi tích cực sau mỗi chuyến đi, mỗi trải nghiệm. Thế giới trở nên rộng lớn hơn, tôi có thêm kiến thức, học cách mở lòng đón nhận sự đa dạng và nhìn các vấn đề ở các góc nhìn đa chiều hơn… Dịch chuyển, trong góc nhìn của tôi, luôn không ngừng tiết lộ những ích lợi chúng mang đến cho đời sống tinh thần.

"Muốn hiểu bạn bè, hãy đi du lịch với họ. Muốn hiểu bản thân, hãy đi một mình".   

Đối với tôi, du lịch cũng giống như đọc sách vậy. Du lịch cho tôi thời gian để suy nghĩ, tưởng tượng, quan sát và học nhiều thứ mới lạ như văn hoá, ẩm thực và lịch sử. Nó cũng giúp tôi có  nhiều thời gian để suy ngẫm về bản thân và hiểu mọi thứ được hoàn thiện như thế nào. Bạn sẽ tìm được mục đích sống trong cuộc đời của bạn. Đây là nguồn cảm hứng để sống tốt hơn, hạnh phúc hơn và giúp đỡ những người có nhu cầu.

"Cuộc sống là một quyển sách. Và những người không đi du lịch thì họ chỉ đọc 1 trang trong quyển sách đó thôi."

Lí do đi du lịch của mỗi người phụ thuộc vào người đó làm gì, có thể liên quan đến nghề nghiệp và những điều khác. Mọi người đi du lịch trong khi đi công tác, hoặc vì muốn đi chơi, cũng có thể là để tìm nguồn cảm hứng sáng tác, đi du lịch vì tình yêu nhưng chung quy lại đi du lịch là để học hỏi. Đó chính là việc theo đuổi hàng triệu ý tưởng và thực hiện nó. Nó đang thắp lại mong muốn trẻ thơ đã nằm sâu trong tâm trí, ẩn giấu dưới những lo toan hằng ngày của chúng ta. Theo ý kiến của tôi thì du lịch là kết quả của một tâm trí hoạt động không ngừng, của một cơ thể đang cảm thấy chán nản vì đã biết hết mọi điều sắp xảy ra. Tất cả chúng ta đều thích cảm giác vui sướng nhưng khi môi trường sống xung quanh ta trở thành một thứ tầm thường, một biểu tượng mơ hồ, một âm thanh đơn điệu từ những tiếng ồn ào hỗn tạp làm bạn thức dậy vào mỗi sáng thì lúc đó du lịch sẽ giúp bạn giải tỏa. Du lịch là khám phá vẻ đẹp cũng như mặt trái của một thế giới xa lạ. Đó là một cuộc phiêu lưu đầy màu sắc, với một loạt các khả năng và chỉ có một tình huống có thể xảy ra, nó còn mang đến hạnh phúc nhất thời. Cảm giác đó thật khó thể hiện trong những đoạn văn ngắn, vì vậy tôi sẽ hình dung ra một thế giới tuyệt đẹp để làm sáng tỏ quan điểm của mình.

"Thói quen chính là kẻ thù của thời gian, nó làm cho thời gian trôi qua rất nhanh" - Jedidiah Jenkins. Du lịch đưa bạn ra khỏi vùng an toàn, vì thế bạn học được nhiều hơn và cuộc sống thú vị hơn.

Hầu hết mọi người đều thích mọi việc diễn ra như thường lệ. Nó giúp ta làm việc có hiệu quả, trật tự và cảm thấy thoải mái. Song, quá nhiều thói quen trong một thời gian dài sẽ khiến chúng ta bị trì trệ. Khi mọi thứ đều được tự động hóa thì một phần bộ não của bạn sẽ ngưng hoạt động. Và trong lúc đó, dịch chuyển thay đổi bản thân bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thử làm những việc mới mẻ. Nó cũng có nghĩa là làm những việc bạn không giỏi, tiếp tục trải nghiệm cho dù không đủ khả năng, đặt cái tôi của bạn sang một bên để cho thế giới bước vào.

Du lịch là cách tốt để làm cho tất cả điều này xảy ra. Bạn đang ở một nơi xa lạ, nơi mọi thứ như môi trường xung quanh, ngôn ngữ, thức ăn, thời gian trong ngày đều khác biệt. Bạn sẽ trở nên dễ tiếp thu hơn. Việc học chỉ có thể đạt được bằng cách làm cho chính bản thân chúng ta cảm thấy không thoải mái. Du lịch mở rộng tầm nhìn và các mối quan hệ của bạn, những người bạn mới sẽ dạy cho bạn một điều gì đó mà bạn có thể không bao giờ được học nếu chỉ ở yên một nơi mãi mãi. Rời khỏi vùng an toàn sẽ giúp bạn nhận ra khả năng của bạn tới đâu khi bạn đối mặt với một điều mà bạn nghĩ rằng không bao giờ sẽ gặp phải trong cuộc sống.