Lâu đài nước Palais Longchamps

iconTrụ sở chính: 96 Trần Hưng Đạo, Q.1, Tp. HCM | Điện thoại: (84.28) 39 201 201

iconTổng đài: 1900 1848

iconHotline: 0925.122.122

StarTravel - Tiên phong tour Du thuyền 5 sao tại Việt Nam

Lâu đài nước Palais Longchamps

By Thế Giới Du Lịch , 17/07/2018
4.88/5 trên 8 đánh giá
Lâu đài nước Palais Longchamps
Chia sẻ  

Hiếm có công trình nào mang ý nghĩa lãng mạn và nghệ thuật như lâu đài nước Palais Longchamps, bởi nó được xây dựng chỉ để tôn vinh nguồn nước.

Marseille là thành phố cảng tấp nấp các hoạt động giao thông nhưng không vì thế mà mảnh đất này kém lãng mạn. Dù không nhiều thắng cảnh đẹp nhưng ở Marseille vẫn có sức thu hút riêng, hấp dẫn các du khách đến Pháp.

Nhắc đến Marseille, người ta không chỉ nghĩ đến bãi biển thơ mộng, làn nước xanh, cát trắng mịn, mà còn kể đến các công trình nhân tạo đẹp tuyệt do con người xây dựng. Một trong số đó là lâu đài nước Palais Longchamps. Công trình này được xây dựng chỉ nhằm mục đích tôn vinh nguồn nước.

   

Mang hình bán nguyệt độc đáo, lâu đài nước Palais Longchamps là điểm đến hấp dẫn ở Marseille

Lịch sử xây dựng

Trước thế kỷ 19, Marseille dù là một thành phố cảng nhưng luôn thiếu nước ngọt trầm trọng. Đến năm 1838, chính quyền thành phố đã quyết định đào một con kênh dẫn nước từ sông Durance về để cung cấp nước ngọt cho sinh hoạt. Cũng trong thời gian này, để bày tỏ lòng biết ơn đối với nguồn nước, chính quyền đã cho xây dựng luôn lâu đài nước Palais Longchamps.

Lâu đài nước Palais Longchamps nằm ở quận 4 thành phố Marseille, Pháp. Toà lâu đài này còn là bảo tàng lịch sử tự nhiên của nước Pháp. Công trình này phải mất tới 30 năm mới hoàn thành do chi phí xây dựng quá cao và vướng các thủ tục địa phương. Người chịu trách nhiệm thiết kế công trình này là kiến trúc sư Henry Esperandieu.

Các bức tượng trang trí trong lâu đài

Kiến trúc lâu đài

Lâu đài nước Palais Longchamps được thiết kế độc đáo hình bán nguyệt, chính giữa là đài phun nước được tô điểm bằng những bức tượng điêu khắc độc đáo. Bức tượng mô phỏng hình ảnh của 3 người phụ nữ ở vị trí cao nhất, bên dưới là những con bò tót trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Đúng như tên gọi, quanh lâu đài nước Palais Longchamps có rất nhiều vị trí cho nước chảy ra, nhằm thể hiện quyết liệt tinh thần tôn vinh nguồn nước.

Lâu đài nước là một công trình vị nghệ thuật, được xây dựng để tôn vinh nguồn nước

Phần công viên bao quanh lâu đài nước có tên gọi là Parc Longchamp chính thức mở cửa từ năm 1869. Bên trong lâu đài chia ra làm 2 khu, khu phía đông là bảo tàng nghệ thuật, khu phía tây là bảo tàng lịch sử tự nhiên.

Khu vườn phía sau lâu đài nước Palais Longchamps trồng nhiều cây lâu năm, trong đó có cây tiêu huyền 150 tuổi, một cây sồi và một cây du Siberia đều ngót nghét 120 tuổi.

Vào thế kỷ 19, từng có một sở thú trong lâu đài nước Palais Longchamps nhưng đến nay đã không còn. Dù vậy, quanh khu vực lâu đài vẫn tồn tại những vết tích còn lại của chuồng hươu cao cổ và voi, chuồng gấu…

Lâu đài nước Palais Longchamps là một trong những viên ngọc du lịch của thành phố Marseille. Nơi đây từng xuất hiện trong video ca nhạc của nghệ sỹ Soprano năm 2014. Các ngôi sao ca nhạc khi đến Marseille biểu diễn thường lựa chọn nơi đây để tổ chức sự kiện, trình diễn âm nhạc hoặc ghi hình. Sự kết hợp giữa không gian cổ điển với nhịp sống hiện đại khiến người hâm mộ vô cùng thích thú khi được thưởng thức.

Lâu đài nước Palais Longchamps là nơi thường xuyên diễn ra các chương trình nghệ thuật

Trong hành trình khám phá, du lịch Pháp, nếu có thời gian bạn hãy đến thăm lâu đài Palis Longchamps thuộc thành phố Marseille xinh đẹp nhé!

Địa chỉ: Boulevard Jardin Zoologique, 13004 Marseille, Pháp

Giờ mở cửa: từ 8g đến 19g hàng ngày 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tham khảo tour hè thu Châu Âu của siêu du thuyền 5 sao Oasis of the Seas

Du lịch hè Châu Âu

Điểm đến:   Pháp - Ý - Tây Ban Nha
Ngày khởi hành: 25/05/2019
Giá trọn gói: 83.900.000
Số ngày đi: 10 ngày
Link Tour: Xem ngay

Khám phá Châu Âu mùa hè

Điểm đến Pháp - Ý - Tây Ban Nha
Ngày khởi hành: 29/06/2019
Giá trọn gói: 87.900.000
Số ngày đi: 10 ngày
Link Tour Xem ngay

Du lịch Châu Âu mùa hè

Điểm đến Pháp - Ý - Tây Ban Nha
Ngày khởi hành: 13/07/2019
Giá trọn gói: 87.900.000
Số ngày đi: 10 ngày
Link Tour Xem ngay

Khám phá mùa thu Châu Âu

Điểm đến Pháp - Ý - Tây Ban Nha
Ngày khởi hành: 03/08/2019
Giá trọn gói: 85.900.000
Số ngày đi: 10 ngày
Link Tour Xem ngay

Du lịch Châu Âu mùa thu

Điểm đến Pháp - Ý - Tây Ban Nha
Ngày khởi hành: 07/09/2019
Giá trọn gói: 90.900.000
Số ngày đi: 10 ngày
Link Tour Xem ngay

Vẽ đẹp mùa thu Châu Âu

Điểm đến Pháp - Ý - Tây Ban Nha
Ngày khởi hành: 14/09/2019
Giá trọn gói: 83.900.000
Số ngày đi: 10 ngày
Link Tour Xem ngay