iconTrụ sở chính: 96 Trần Hưng Đạo, Q.1, Tp. HCM | Điện thoại: (84.28) 39 201 201

iconTổng đài: 1900 1848

iconHotline: 0925.122.122

StarTravel - Tiên phong tour Du thuyền 5 sao tại Việt Nam

Du lịch Singapore dịp Tết nguyên đán có gì vui?

By , 20/12/2019
/5 trên 0 đánh giá
Du lịch Singapore dịp Tết nguyên đán có gì vui?
Chia sẻ  

Tết truyền thống của Singapore diễn ra cùng thời điểm với tết cổ truyền của Việt Nam. Hơn 1/2 người dân Singapore là người Trung Quốc vì thế mà ngày tết cổ truyền tương đối giống với Trung Quốc và Việt Nam.

Giống như Việt Nam, tết của Singapore được tính theo âm lịch. Người dân Singapore rất coi trọng Tết cổ truyền, nó được xem là ngày lễ quan trọng nhất của trong năm của người dân Singapore. Có 3 sự kiện nổi bật trong dịp tết truyền thống Singapore là lễ hội hoa đăng, lễ hội Singapore River Hongbao, lễ hội đường phố Chingay.

Lịch nghỉ tết Sing chỉ có 2 ngày nhưng người dân Singapore ăn mừng Tết khoảng nửa tháng, không hề giống với Tết của người Việt. Nếu như Việt Nam trưng mâm ngũ quả thì người Singapore chỉ trưng quýt trên bàn thờ tổ tiên mà thôi. Theo quan niệm của người Singapore quýt tượng trưng cho phú quý, thường được biếu, tặng trong ngày tết, lì xì đầu năm.

Tết cổ truyền singapore là dịp sum họp của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là bữa cơm tất niên. Theo quan niệm “giàu 3 ngày Tết” tức là bữa ăn này phải làm thật nhiều, để thừa thì mới được. Tuy nhiên hiện này phong tục đó đã dần bị thay thế bởi các nhà hàng, vì không ai đủ sức làm bữa ăn dư thừa như thế. Sau bữa ăn trẻ em sẽ nhận được lì xì, và điều đặc biệt ở đây là những ai chưa lập gia đình đều là trẻ em hết cho dù bạn có 40,50 tuổi.

Người dân Singapore vốn coi trọng công việc nên ngày tết của người Singapore chỉ diễn ra trong 2 ngày, mùng 1,2 tháng giêng. Mừng 1 dành cho cha mẹ, người thân, mùng 2 dành cho phụ nữ đã có chồng về thăm cha mẹ ruột.

 

Lễ hội hoa đăng là hoạt động đầu tiên của lễ hội Chunjie diễn ra tại khu China Town, với các con phố được trang trí lồng lẫy, nhiều hoạt động khác nhau. Thường diễn ra ngoài trung tuần tháng 1 dương lịch trước ngày mùng 1 tết âm lịch. Tiếp là lễ hội Singapore River Hongbao được tổ chức tại công viên Esplanade, với nhiều hoạt động giải trí, cùng với đó là màn bắn pháo hoa rực rỡ tại vịnh Marina. Lễ hội đường phố Chingay diễn ra vào thứ bảy đầu tiên của năm mới tại vịnh Marina và kết thúc vào ngày rằm tháng Giêng.

Sau ngày rằm tháng Giêng các gia đình người Singapore lại tụ họp ăn bữa cơm gia đình lần nữa, cả nước kết thúc ngày Tết truyền thống của Singapore bằng sự kiện tắt đèn, tháo các công trình trang trí, bắt đầu một năm mới với công việc chính của mỗi người.

Nếu có dịp khám phá Singapore vào dịp Tết, hãy thử và trải nghiệm 1 lần trong đời nhé!

 Tags